Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 11:13:50 SA

Top 7 chặng đua F1 nổi tiếng thế giới

Top 7 chặng đua F1 nổi tiếng thế giới

Giải đua xe Công thức 1 (hay giải đua xe F1) là môn thể thao mạo hiểm được nhiều người yêu thích. Đây là giải đua xe thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Sau nhiều năm mong ngóng, người hâm mộ Việt Nam đã vô cùng vui mừng khi Việt Nam chính thức trở thành 1 chặng đua F1 trong mùa giải 2020

Là một trong những môn thể thao mạo hiểm đầy kích thích nhất hành tinh. Nhắc đến giải đua xe F1 không thể không nhắc đến những cung đường đua đầy kích thích. Đây luôn là đề tài nóng sốt được nhiều yêu thích bởi độ nguy hiểm đặc trung của từng chặng đua. Dưới đây là top 07 chặng đua nổi tiếng nhất thế giới trong suốt các mùa giải.

Chặng Monte Carlo (Monaco-Pháp)

Monte Carlo - chặng đua F1 ngắn nhất thế giới
Monte Carlo – chặng đua F1 ngắn nhất thế giới

Công quốc Monaco xinh đẹp không chỉ được biết đến là nơi ăn chơi, hưởng lạc với những sòng bài và dịch vụ nghỉ dưỡng. Monaco còn sở hữu chặng đua đường phố hấp dẫn nhất giải F1 với chặng đua mang tên Monte Carlo. Đây là chặng đua diễn ra lâu đời nhất – từ năm 1929. Và cũng sở hữu vòng đua ngắn nhất với chiều dài chỉ 3,3 km.

Điểm thu hút của chặng đua này chính là những khúc cua uốn lượn quanh thành phố. Đường đua đi qua những sòng bạc nổi tiếng tại Monaco, cây cầu Mirabeau bắc qua sông Seine, những đường hầm và cảng biển nơi những chiếc du thuyền sang trọng cập cảng.

Chặng Albert Park (Melbourn-Úc)

Albert Park Circuit - chặng đua F1 vòng quanh công viên Albert
Albert Park Circuit – chặng đua F1 vòng quanh công viên Albert

Albert Park là dạng chặng đua đường phố, nhưng có 1 điểm đáng chú ý là chặng đua này sẽ đua theo dạng vòng quanh công viên, với chiều dài 5km mỗi vòng. Đường đua này có hơi hướng tương đồng với những đường đua phố biển như Valencia, Abu Dhabi hay Sochi. Khác với dạng đua trong đô thị chật hẹp, nhiều khúc cua như Monaco hay Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *