Thứ Hai, ngày 15/07/2024 01:20:30 SA

Huỳnh Như gửi tặng bàn thắng trong trận play-off tới người hâm mộ

Huỳnh Như gửi tặng bàn thắng trong trận play-off tới người hâm mộ

Huỳnh Như hẳn là một gương mặt rất quyen thuộc đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và với bóng đá nữ nói riêng. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Trà Vinh; cô có niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ. Trong trận đấu play – off vừa rồi; cô là người có công lao vô cùng to lớn giúp cho đội tuyển nữ Việt Nam có được bàn thắng duy nhất tại trận đấu vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Huỳnh Như – Đội trưởng đội bóng nữ Việt Nam

Tuy đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không có trong tay tấm vé để tham gia Olympic 2020; nhưng trong lòng người hâm mộ thì những gì đội bóng nữ đã làm và đội trưởng Huỳnh Như là cả một quá trình cố gắng và phấn đấu. Sự cố gắng của cả đội bóng đã giúp thầy trò Mai Đức Chung đều khiến những người hâm mộ phải kính trọng.

Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như là người đã giúp Việt Nam có được bàn thắng duy nhất trong trận play-off lượt về vòng loại Olympic Tokyo 2020. Đây là bàn thắng mà cô và các đồng đội mong muốn dành tặng tới tất cả những người hâm mộ của ĐT nữ Việt Nam.

Huỳnh Như - Đội trưởng đội bóng nữ Việt Nam
Huỳnh Như – Đội trưởng đội bóng nữ Việt Nam

Bàn thắng ở phút thứ 55 không đủ để đưa Việt Nam vào vòng tiếp theo của Olympic Tokyo 2020; tuy nhiên đó là một bằng chứng cho quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam từng để thua 0-8 trước Australia 2 năm về trước; và 0-11 trong trận đấu năm 2015. Các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam chưa từng ghi được bàn thắng nào vào lưới của ĐT Australia; cho đến khi Huỳnh Như ghi được bàn thắng đầu tiên cho phía Việt Nam; trong trận lượt về play-off Olympic Tokyo 2020.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19; trận đấu này đã buộc phải diễn ra mà không có sự tham gia của khán giả. Vì thế, Huỳnh Như hy vọng bàn thắng này sẽ là một món quà dành cho tất cả những người hâm mộ của ĐT nữ Việt Nam – những người đã không thể trực tiếp đến sân cổ vũ cho đội tuyển.

Chia sẻ của đội trưởng khi đội tuyển ghi được bàn thắng

“Tôi rất vui mừng khi có thể ghi được bàn thắng đầu tiên vào lưới ĐT Australia. Chúng tôi không có sự ủng hộ trực tiếp của người hâm mộ trên khán đài; nhưng tôi và các đồng đội đều tin rằng họ vẫn luôn ủng hộ cho đội tuyển thông qua các kênh truyền thông. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người hâm mộ; vì đã hỗ trợ cho ĐT nữ Việt Nam trong suốt thời gian qua”.

“Trước trận đấu, tôi đã tự đặt mục tiêu sẽ khi được ít nhất 1 bàn thắng; và tôi đã thực hiện được. Tôi muốn dành tặng bàn thắng này cho tất cả người hâm mộ Việt Nam!”.

Olympic Tokyo 2020
Olympic Tokyo 2020

Mặc dù kết quả trận đấu gần như đã nghiêng về phía đội tuyển Australia; nhưng các cô gái của ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu với một tinh thần quyết tâm cao độ, với mục tiêu giành được thành tích tốt nhất. Mặc dù phải dừng bước tại Olympic Tokyo 2020; nhưng Huỳnh Như tin rằng hành trình của bóng đá Việt Nam sẽ không dừng lại; họ sẽ luôn luôn cố gắng tập luyện và học hỏi hàng ngày.

“ĐT nữ Australia là một đối thủ rất mạnh. Họ đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng FIFA; vì thế 2 trận đấu này là những bài học bổ ích đối với các cầu thủ và sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai”.

“Trong thời gian nghỉ giữa hiệp; HLV trưởng Mai Đức Chung đã động viên toàn đội và đưa ra những thay đổi trong chiến thuật giúp cho đội thi đấu tốt hơn trong hiệp 2 của trận đấu. Sau bàn thắng của tôi; toàn đội cũng đã có thêm một số sự điều chỉnh trong chiến thuật”. “Nếu chúng tôi tận dụng cơ hội tốt hơn nữa; có thể ĐT nữ Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn”.

Nguồn: vff.org.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *