Thứ Bảy, ngày 22/06/2024 10:09:12 SA

Bị loại khỏi đội tuyển trung học, chàng trai bỏ tiềm mua luôn CLB NBA

Bị loại khỏi đội tuyển trung học, chàng trai bỏ tiềm mua luôn CLB NBA

Mike Cannon-Brookes, tỷ phú công nghệ Úc. Ông là người đồng sáng lập và đồng CEO của công ty phần mềm Atlassian. Ông được đánh giá là người giàu nhất nước Úc trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã rót rất nhiều tiền vào đầu tư bất động sản. Giờ đây ông lại bỏ tiền ra để sở hữu CLB bóng rổ mà nhiều người hằng ao ước – CLB NBA. Vì sao ông lại có ý nghĩ sở hữu CLB NBA?

CLB NBA dưới sự sở hữu của tỷ phú Úc

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những ai có đam mê thể thao đều có tham vọng cho mình. Họ mong muốn có một suất đứng vào hàng ngũ đội tuyển để tham dự các giải đấu. Mike Cannon Brookes cũng từng có ước mơ đó. Tuy nhiên do năng lực hoặc một số yếu tố khách quan, anh bị loại khỏi đội tuyển bóng rổ trung học. Ít năm sau anh mua luôn một CLB NBA để thoả sức vẫy vùng.

Sau 35 năm sở hữu Utah Jazz, gia đình nhà Miller đã quyết định chuyển nhượng quyền sở hữu. Quyền sở hữu này thuộc về Cannon-Brookes và 2 người bạn của anh với một thoả thuận lên tới 2 tỷ đô la Mỹ.

 Mike Cannon-Brookes và 2 người bạn thân
Mike Cannon-Brookes và 2 người bạn thân

“Tôi rất hào hứng khi trở thành cổ đông chính sở hữu Utah Jazz cùng 2 người bạn thân. Ryan Smith gọi cho tôi vào một buổi sáng và nói rằng đang tham gia vào thoả thuận mua đội bóng, điều đó làm tôi lập tức hứng thú.

Tôi gọi điện cho vợ để bàn bạc, cô ấy biết tôi rất yêu bóng rổ và nhạc Jazz, thật trùng hợp phải không nào. Cô ấy đồng ý và bây giờ chúng tôi sở hữu một đội bóng rổ NBA, thật bất ngờ!” Cannon-Brookes nhớ lại.

Gia đình Mike Cannon-Brookes
Gia đình Mike Cannon-Brookes

Tỷ phú công nghệ Mike Cannon-Brookes vừa trở thành người Úc đầu tiên sở hữu một đội bóng rổ NBA. Ông đã mua lại cổ phần của CLB Utah Jazz. Người đàn ông 41 tuổi này là đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian. Có giá trị 50 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019.

Sự giàu có của ông chủ mới của Utah Jazz

Trên thực tế, ông chủ mới của Utah Jazz là một người rất đam mê bóng rổ. Ông muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Thế nhưng trình độ của Cannon-Brookes lại không cho phép điều đó. Thậm chí ông bị HLV thẳng tay đuổi khỏi đội bóng của trường.

Dù rất đau đớn nhưng đó lại là bước ngoặt để Cannon-Brookes phát triển ở lĩnh vực công nghệ và bất động sản. Sau khi kết thúc Đại học, với ý nghĩ không muốn phải chịu cảnh làm thuê. Chàng thanh niên 22 tuổi người Úc quyết định thành lập công ty phần mềm Atlassian cùng 2 người bạn thân.

Không chỉ sở hữu đội bóng, vị tỷ phú 41 tuổi còn nắm quyền quản lý nhà thi đấu Vivent Smart Home Arena, sân nhà của Utah Jazz. “Tôi có thể xuống sân, tập ném vào sáng thứ Ba hàng tuần, có thể chơi bóng cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới,” Cannon-Brookes hào hứng.

đội bóng rổ thuộc CLB NBA
đội bóng rổ thuộc CLB NBA

Giờ đây ông có thể chơi bóng cùng những ngôi sao hàng đầu thế giới

Bằng tài năng công nghệ và đầu óc tư duy nhạy bén, công ty của họ ngày càng phát triển. Sau đó 3 chủ sở hữu này dùng tiền kiếm được để đầu tư bất động sản kiếm lời. Khối tài sản tăng rất nhanh khiến họ kiếm được bộn tiền. Sau đó họ bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực thể thao.

Bỏ ra hàng trăm triệu đô mỗi năm để xây dựng Utah Jazz không phải là một số tiền nhỏ. Tuy nhiên khi đã đạt tới đỉnh cao thành công, Cannon-Brookes đã có hành động cụ thể để quên đi niềm đau thời trung học!

Đọc thêm tin tức khác tại RTS

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *